You are here: Home C.Tác Chuyên Môn Công Tác Chuyên Môn KẾ HOẠCH BỒI DƯỠNG HỌC SINH GIỎI LỚP 12 VÀ ÔLYMPIC

KẾ HOẠCH BỒI DƯỠNG HỌC SINH GIỎI LỚP 12 VÀ ÔLYMPIC

I. Mục đích yêu cầu:

- Phát hiện học sinh có năng khiếu các môn học, bồi dưỡng nâng cao kiến thức, rèn luyện kỹ năng, năng lực sáng tạo của học sinh. Nhằm đóng góp vào việc bồi dưỡng nhân tài cho quê hương đất nước.

- Chọn được đội tuyển có chất lượng tham gia các cuộc thi học sinh giỏi cấp Tỉnh và Ôlympic đạt kết quả cao.

- Nâng cao năng lực giảng dạy, kinh nghiệm công tác của giáo viên.

II. Kế hoạch:

1. Môn bồi dưỡng: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Văn, Sử, Địa, AV, Tin, TD

2. Nội dung và một số quy định trong việc BDHSG:

- Khối 12: thi HSG lớp 12

- Khối 10,11: thi HSG Ôlympic

- GVBM sẽ có kế hoạch lên lớp (Giáo án) nộp về BGH kiểm tra (theo định kì và đột xuất)

- GVBM sẽ tuyển chọn và ôn tập cho HS của mình (tổ bộ môn tự bố trí và báo lại cho BGH)

- Khi có HS đạt HSG (cấp trường và cấp tỉnh) GVBM sẽ được nhận chế độ theo quy định.

- Hai GVBM không có HS ôn tập sẽ ra 2 đề (thi cấp trường)

- BGH sẽ lên lịch thi và phân công GT hợp lý (sẽ phân công sau)

3. Mục tiêu cần đạt:

- Các bộ môn: Văn, Sử, Địa, Sinh: có HS đạt danh hiệu HSG cấp tỉnh và có HSG quốc gia

- Các bộ môn: Toán, Lý, Hóa, AV, Tin phải có HS đạt giải cấp tỉnh/môn

4. Thời gian ôn tập và kế hoạch thi tuyển:

- BGH lên kế hoạch bồi dưỡng bắt đầu từ đầu tháng 8.

- GVBM tuyển chọn, lập danh sách học sinh tham gia bồi dưỡng vào cuối tháng 8/2010 và nộp về BGH; Tổ BM sẽ lựa chọn hình thức ôn.

- Cuối tháng 8 -> 10 tiến hành ôn tập: GVBM lập kế hoạch ôn tập báo cáo về BGH. BGH nhà trường sẽ bố trí phòng để ôn tập cho từng bộ môn.

- Cuối tháng 10: tiến hành thi vòng sơ tuyển HSG cấp trường.

- Từ cuối tháng 11 -> HS đạt giải tiếp tục ôn tập và thi cấp trường lần II công nhận HSG cấp trường và chọn đội tuyển đi thi HSG cấp tỉnh và Ôlympic theo lịch chung

* Lịch thi của Sở GD: tháng 12 thi HSG K12; tháng 1 thi Ôlympic

Kiến Đức, ngày 15 tháng 08 năm 2010

PHỤ TRÁCH CHUYÊN MÔN